ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) -- เที่ยว/พัก/กิน/ซื้อของ

หน้าแรกของเว็บไซต์ > เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นเมืองอย่างไร?

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นเมืองอย่างไร?

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) อยู่ในจังหวัดชิซูโอกะ และเป็นเมืองท้องถิ่นตั้งอยู่เกือบกึ่งกลางของประเทศญี่ปุ่น ต่อจากนี้เราจะให้เห็นภาพรวมของเมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เช่นประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสภาพภูมิอากาศ

 • สถานที่ตั้ง

  เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) อยู่เกือบกึ่งกลางระหว่างโตเกียว (TOKYO) และโอซะกะ (OSAKA) ไม่เพียงแค่นั้น เมืองนี้อยู่ตรงกลางของทั่วประเทศญี่ปุ่นด้วย เพราะเหตุนี้ เมืองนี้มีอุตสาหกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีชีวิตชีวามาก เมืองนี้มีมหาสมุทร แม่น้ำ ภูเขา และทะเลสาบล้อมรอบเมืองด้วย นักท่องเที่ยว จึงเดินทางมาพักผ่อนจากทั่วญี่ปุ่น และเห็นมุมมองทัศนียภาพที่สวยงามตามฤดูกาล เพลิดเพลินกับอาหารอร่อย เช่น ปลาไหลย่าง เกี๊ยวซ่าฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และอื่นๆ เมืองนี้อาจจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดที่จะแวะเยี่ยมชมก่อนหรือหลังที่จะไปเที่ยวภูเขาฟูจิ (FUJISAN)

 • พื้นที่

  เมืองฮะมะมะสึ (HAMAMATSU) ตั้งอยู่ในทางทิศตะวันตกของจังหวัดชิซุโอะกะ (SHIZUOKA) มีประชากรประมาณ 820,000 คน มีพื้นที่โดยรวม 1,558.04 km2 เมืองนี้จึงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ในจังหวัดชิซุโอะกะ (SHIZUOKA) และเป็นอันดับ 2 ในทั่วๆ ญี่ปุ่น

 • ภูมิอากาศ

  เมืองนี้เป็นเมืองที่มีสภาพอากาศอบอุ่น เพราะมีแสงแดดอยู่เวลายาวนาน ได้ตลอดปี ในที่ราบ ในช่วงฤดูหนาว ลมมรสุมชื่อ <เอ็นชูโนะ คะระคะเซะ> ทำให้เมืองนี้มีลมทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จึงทำให้รู้สึกเย็นกว่าอุณหภูมิที่เป็นจริง ในช่วงฤดูร้อน ทางด้านที่มีลักษณะเป็นภูเขา บางที่มีอุณหภูมิสูงสุดในญี่ปุ่น อันมีสาเหตุมาจากลมแรงพิเศษชื่อ ลมเฟิน (FOEFN WIND) ( กราฟ : ค่าเฉลี่ยอุณหภูมิรายเดือน และปริมาณน้ำฝน)

 • ประวัติศาสตร์

  เมืองฮะมะมะสึ (HAMAMATSU) มีชื่อเสียงเป็นพื้นที่ ที่เกี่ยวกับโชกุนคนแรกจากสมัย เอโดะ ของญี่ปุ่น ชื่อ < โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) > อิเอะยะซุ ผู้สร้างปราสาท ฮะมะมะสึ (HAMAMATSU) ใน ค.ศ 1570 ได้ ใช้ชีวิตอยู่ในปราสาทแห่งนี้เป็นนานถึง 17 ปี

 • อุตสาหกรรมและวัฒนธรรม

  เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นเมืองต้นกำเนิดของผู้ผลิตต่างๆ ที่มีชื่อเสียง และตอนนี้กลายเป็นแบรนด์(BRAND)ระดับโลก ได้แก่ซูซูกิ (SUZUKI) ยามาฮ่า (YAMAHA) ฮอนด้า (HONDA)ฯ ลฯ ในด้านเทคโนโลยี เมืองนี้เป็นเมืองที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้ผลิตต่างๆ ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียง ในการผลิตเครื่องดนตรี และให้การสนับสนุนกิจกรรมดนตรีในหลายๆ ด้าน เช่น จัดการแข่งขันเปียโนนานาชาติ ในฮะมะมัตสึ(HAMAMATSU) ที่จัดขึ้นทุกๆ สามปี

 • ทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA)

  ทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) เป็นทะเลสาบน้ำกร่อย จึงมีการผสมระหว่างน้ำจืดและน้ำทะเล ทะเลสาบนี้เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ในญี่ปุ่น ด้วยความยาวโดยรอบ 141 km พื้นที่ 6,880 ha และยังมีชื่อเสียงเป็นศูนย์กลางชั้นนำของกีฬาทางน้ำในญี่ปุ่น รอบๆทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) มีโรงแรมที่มีบ่อน้ำแร่ร้อน เช่น คันซันจิ อนเซ็น (KANZANJI ONSEN) เบนเตนจิมะ อนเซ็น (BENTENJIMA ONSEN) และ มิกกาบิ อนเซ็น (MIKKABI ONSEN) ซึ่งตอนนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

 • งานเทศกาล ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

  งานเทศกาล ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นจะจัดขึ้นวันที่ 3 -5 พฤษภาคม ของทุกปี ต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นภูมิภาคที่มีลมแรง จึงมีวัฒนธรรม ที่เล่นว่าวขนาดใหญ่พร้อมๆ กัน ในวันจัดงานเทศกาล ตอนกลางวันจะมีการต่อสู้การเล่นว่าวใหญ่ เสร็จเรียบร้อยแล้ว และตอนกลางคืนจะมีการเดินขบวนแห่ในเมือง ของรถเทศกาล ชื่อโกเตนยาไต (GOTEN YATAI) ซึ่งถูกออกแบบให้คล้ายกับพระราชวัง พร้อมด้วยทีมเต้นรำ ชื่อเนะริ (NERI) อยู่ด้านหน้า และ ทีมดึงรถเทศกาล อยู่ด้านหลัง งานเทศกาล ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นเทศกาลที่กล้าหาญ และสวยงามจึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวน 1.5 ล้านต่อปี

 • ปลาไหลทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA)

  ปลาไหลเป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ของฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) เป็นแหล่งกำเนิดของการทำฟาร์มปลาไหล และตอนนี้ปลาไหล ยี่ห้อของทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น ขอเชิญชวนให้มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ และทดลองกินปลาไหลของทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) ที่อร่อยมาก และมีคุณค่าทางโภชนาการที่อุดมด้วยไขมัน