ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) -- เที่ยว/พัก/กิน/ซื้อของ

หน้าแรกของเว็บไซต์ > สนุกกับเมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) > การท่องเที่ยว

การท่องเที่ยว

เว็บไซต์นี้จะแนะนำสถานที่ต่างๆ ตามภูมิภาคที่น่าสนใจ เช่น เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ทะเลสาบฮะมะนะ(HAMANA) ไปจนถึงพื้นที่ทางทิศเหนือของเอ็นชู (ENSHU) ที่อยู่ในธรรมชาติโดยรอบ

ใจกลางเมืองของ ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

อาคารแอคท์ซิตี้ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของสถานีรถไฟ ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นตึกสูงเสียดฟ้า และถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ อาคารนี้เป็นหนึ่งเดียวที่สูง ที่สุดในภูมิภาคนี้ มีทั้งหมด 45 ชั้น ซึ่งมีความสูง 212.8 m มีเฉลียงเป็นจุดชมวิว อยู่ชั้นบน ซึ้งมีความ สูงจากพื้นดิน 185 m เป็นจุดที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว และคนในท้องถิ่นเป็นอย่างดี จากจุดชมวิวนี้คุณสามารถมองเห็นวิวมหาสมุทรแปซิฟิกไปถึงภูเขาฟูจิ

รอบทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA)

ทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) มีท่าจอดเรืออยู่หลายแห่ง เพราะมีพื้นน้ำของทะเลสาบที่เงียบสงบจึงเหมาะสมกับกีฬาทางน้ำ เช่น เรือยอชท์ เวคบอร์ด พาราเซล วินเซิร์ฟ และอื่นๆ ด้วยเหตุที่ว่า แถวนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ ที่ดีที่สุด ซึ่งคุณจะเพลิดเพลินไปกับกีฬาทางน้ำ ทะเลสาปฮะมะนะ(HAMANA) มีการขึ้นลงของน้ำ และกระแสน้ำที่มีความรุนแรง กลายเป็นจุดตกปลาที่ดีมาก นักตกปลาพากันมาจากทั่วญี่ปุ่น เพื่อตกปลาชนิดต่างๆ ในแต่ละฤดูกาล เช่นปลาดำทะเล ปลาตาเดียวและปลากะพงขาว ในบริเวณนี้มีกิจกรรม ประจำปีมากมาย ตามฤดูกาล เช่น

ในฤดูใบไม้ผลิ จะมีกิจกรรมเก็บหอย และการแสดงชื่อ ทากิยะ ซึ่งเป็นวิธีตกปลาแบบดั้งเดิมของชาวประมงทะเลสาป ฮะมะนะ(HAMANA) ในฤดูร้อนจะมีกิจกรรมชมการจุดพุ ดอกไม้ไฟ จะจัดขึ้นในสถานที่ต่างๆ ในฤดูใบไม้ร่วง สวนส้มที่มีอยู่ทั้งหมด 7 แห่ง จะ มีกิจกรรม สำหรับนักท่องเที่ยว กับ การเก็บส้ม มิกกาบิ (MIKKABI) ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น โดยเสี้ยค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าสวน นอกจากนี้ คุณสามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าทั้งร่างกายและจิตใจ โดยการแช่ในน้ำแร่ร้อน ณ เบนเตนจิมะ อนเซ็น (BENTENJIMA ONSEN) มิกกาบิ อนเซ็น (MIKKABI ONSEN) ) และ คันซันจิ อนเซ็น (KANZANJI ONSEN) ที่ตั้งอยู่รอบๆ ทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA)

พื้นที่ทางทิศเหนือเอ็นชู (ENSHU)

พื้นที่ทางทิศเหนือเอ็นชู (ENSHU) เป็นพื้นที่ป่าและเป็นที่นิยมในการทำกิจกรรมสันทนาการ ในธรรมชาติอันงดงาม เช่น สนุกสนานไปกับการตั้งแคมป์ โดยใช้รถและการเดินป่าที่ใกล้กับแม่น้ำ เท็นรีว (TENRYU) และแม่น้ำย่อยของแม่น้ำเท็นรีว (TENRYU) คุณสามารถลองล่องเรือลงแม่น้ำ เท็นรีว (TENRYU) และพายเรือ แคนู ที่เขื่อน ชื่อฟุนาอาเกะ (FUNAAKE)

สิ่งที่น่าสนใจ

ปราสาทฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และสวนสาธารณะปราสาทฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

ปราสาทฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) <ที่ถูกสร้างใหม่> ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะปราสาท ฮะมะมัตสึ(HAMAMATSU) โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) ใช้ชีวิตอยู่ในปราสาทแห่งนี้เป็นเวลานานถึง 17 ปี รอบๆ ปราสาท มีต้นซากุระ ประมาณ 370 ต้น และจะบานเต็มที่ประมาณ ปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายนในแต่ละปี จะ มีผู้คนเดินทางเข้ามาชมดอกซากุระ ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ในสวนแห่งนี้ มีสวนญี่ปุ่น และสนามหญ้า ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับ เดินเล่นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ จะกลายเป็นพื้นที่สันทนาการสำหรับครอบครัว

พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นพิพิธภัณฑ์สาธารณะแห่งแรกในญี่ปุ่น มีการจัดแสดงเครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมมาจากทั่วโลก มีประมาณ 1,200 ชิ้น คุณจะมีความประทับใจ หลังจากได้เห็นเครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เช่นโกโตะ ไม้ไผ่ และเปียโนยุโรปที่หรูหรา ในศตวรรษที่ 19 คุณสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเครื่องดนตรีโดย ใส่อุปกรณ์หูฟัง หรือลองเล่นเครื่องดนตรีดู ไว้เป็นการประสบการณ์

เนินทราย นะคะตะจิ มะ (NAKATAJIMA)

เนินทราย นะคะตะจิ มะ (NAKATAJIMA) เป็นเนินทรายใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น ติดกับฝั่งเอ็นชู(ENSHUNADA) มีความยาวจากทิศตะวันออกถึงทิศตะวันตก 4 km และความกว้างจากเหนือลงใต้ 600 m รูปแบบของหาดทรายที่สร้างขึ้น โดยลมพัดเแรง กลายเป็นเกือบจะเหมือนกับงานศิลปะ

สวนดอกไม้ ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU FLOWER PARK)

สวนดอกไม้ ฮะมะมัตสึ เป็นสวนที่มีดอกไม้ถึง 3,000 ชนิด มีอยู่ประมาณ 100,000 ต้นในตามฤดูกาล เช่น ดอกซากุระ ดอกกุหลาบ ดอกไอริสญี่ปุ่น และอื่นๆ โรงเรือนกระจกขนาดใหญ่ ที่จัดแสดงดอกไม้ และต้นไม้ต่างๆ ตามฤดูกาล มีการแสดงน้ำพุเป็นที่นิยมในการดึงดูดผู้เข้าชม สวนนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร และรถบัสวิ่งในสวนสำหรับการรับชมวิว จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่จะมาเที่ยว และสนุกกับการเล่นในสวนแห่งนี้ และทางสวนจะเปิดไฟสว่างในเวลากลางคืนสำหรับผู้เข้าชมสวน ตามฤดูกาล

สวนผลไม้ ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU FRUITS PARK)

สวนผลไม้ ฮะมะมัตสึ เป็นธีมปาร์ค (THEME PARK) ของสวนผลไม้ ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 430,000 ?และในสวนผลไม้นี้ มีผลไม้จำนวนมากที่มาจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีเรือนกระจกต่างๆ สนามหญ้า อุปกรณ์สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ที่ให้บริการฟรี แคมป์ปิ้งในตอนกลางวัน ร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเก็บผลไม้ต่างๆ ตามฤดูกาล

งานเทศกาล ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

งานเทศกาล ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นจะจัดขึ้นวันที่ 3 -5 พฤษภาคม ของทุกปี ต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นภูมิภาคที่มีลมแรง จึงมีวัฒนธรรม ที่เล่นว่าวขนาดใหญ่พร้อมๆ กัน ในวันจัดงานเทศกาล ตอนกลางวันจะมีการต่อสู้การเล่นว่าวใหญ่ เสร็จเรียบร้อยแล้ว และตอนกลางคืนจะมีการเดินขบวนแห่ในเมือง ของรถเทศกาล ชื่อโกเตนยาไต (GOTEN YATAI) ซึ่งถูกออกแบบให้คล้ายกับพระราชวัง พร้อมด้วยทีมเต้นรำ ชื่อเนะริ (NERI) อยู่ด้านหน้า และ ทีมดึงรถเทศกาล อยู่ด้านหลัง งานเทศกาล ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นเทศกาลที่กล้าหาญ และสวยงามจึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวน 1.5 ล้านต่อปี

ขี่จักรยาน

ชายฝั่งทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) มีการพัฒนาถนนสำหรับขี่จักรยานอย่างดี <ระยะทางรวม 48 km จาก มิกกาบิโจ มิกกาบิ (MIKKABICHO MIKKABI) ไปถึง มาอิซากะโจ เบนเตนจิมะ (MAISAKACHO BENTENJIMA)> ยังคงมีบริการจักรยานให้เช่า ณ หน้าสถานีรถไฟ กิกะ ของสายเท็นรีว-ทะเลสาบฮะมะนะ (TENRYU HAMANAKO TETSUDO KIGAEKIMAE) มาอิซากะโจ (MAISAKACHO) นากิซาเอน(NAGISAEN) คันซันจิ อนเซ็น (KANZANJ ONSEN) หน้าสถานีรถไฟ มิกกาบิโจ ของสายเท็นรีว-ทะเลสาบฮะมะนะ (TENRYU HAMANAKO MIKKABICHO EKIMAE) และอื่นๆ

ทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA)

ทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) เป็นทะเลสาบน้ำกร่อยจึงมีการผสมระหว่างน้ำจืดและน้ำทะเล ทะเลสาบแห่งนี้ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ในญี่ปุ่น ด้วยความยาวรวมของรอบ 141 km พื้นที่ 6,680 ha และยังมีชื่อเสียงเป็นศูนย์กลางชั้นนำของกีฬาทางน้ำในญี่ปุ่น

บ่อน้ำแร่ร้อน (ONSEN)

รอบๆ ทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) ตั้งอยู่โรงแรมที่มีบ่อน้ำแร่ร้อน เช่น เบนเตนจิมะ อนเซ็น (BENTENJIMA ONSEN) มิกกาบิ อนเซ็น (MIKKABI ONSEN) และ คันซันจิ อนเซ็น (KANZANNJI ONSEN) ซึ้งคุณสามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าทั้งร่างกายและจิตใจ ในการแช่ในน้ำแร่ร้อน นักท่องเที่ยวจากทั่วญี่ปุ่นจึงเดินทางมาเที่ยวบริเวณนี้ ยังคงมีบางสถานที่ ที่คุณสามารถใช้บริการแช่น้ำแร่ร้อน โดยไม่ต้องเข้าพักที่โรงแรม ดังนั้นยังมีคนในท้องถิ่นจำนวนมากที่ใช้บริการแบบนี้เช่นเดียวกัน

การท่องเที่ยวอุตสาหกรรมของเมือง

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ได้พัฒนา 3 อุตสาหกรรมหลักจนประสบความสำเร็จ เช่นรถจักรยานยนต์ เครื่องดนตรี และอุตสากรรมทอผ้า ในปัจจุบันได้ประสบความสำเร็จในการวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมที่ทันสมัย และเทคโนโลยีชั้นสูงในระดับโลก เช่น ออฟติคัลเทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์เป็นต้น เราขอแนะนำให้คุณเข้าเยี่ยมชม สิ่งอำนวยความสะดวก ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมท้องถิ่นต่างๆ เพื่อได้รับความรู้ผ่านประสบการณ์ *ถ้าคุณต้องการทัวร์ของสถานที่กล่าวถึงด้านล่าง กรุณาทำการจองล่วงหน้า ยกเว้นบางแห่ง กรุณาตรวจสอบตารางเวลาก่อนออกเดินทาง

--โรงงานผลิตพายปลาไหล--
สอบถาม/053-482-1765
--พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ซูซูกิ--
สอบถาม/053-440-2020
--ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีในอนาคตในพิธีฉลอง ตากายานากิ (TAKAYANAGI) ที่จัดตั้งขึ้นโดยมหาวิทยาลัยชิซูโอกะ--
สอบถาม/053-478-1402
--พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ โตโยดะ ซากิชิ (TOYODA SAKICHI)--
สอบถาม/053-576-0064

*ถ้าคุณต้องการทัวร์ของสถานที่กล่าวถึงด้านล่าง กรุณาทำการจองล่วงหน้า ยกเว้นบางแห่ง กรุณาตรวจสอบตารางเวลาก่อนออกเดินทาง

5 วัด ที่สำคัญอยู่ที่ภาคเหนือของทะเลสาบ

ภาคเหนือของทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) มี 5 วัดที่ถูกสร้างขึ้นระหว่าง ยุคนารา (NARA) และยุคเอโดะ (EDO) ซึ่งยังเก็บรักษาสมบัติทางวัฒนธรรมระดับชาติได้ดี 5 วัดแห่งนี้ ได้แก่ โซะซันโฮลินจิ [SHOSAN HORINJI] เรียวตันจิ [RYOTANJ] ไดอิฮองซันโฮโกจิโอ กุยามะฮันโซโบ[DAIHONZAN HOUKOJI OKUYAMA HANSOBO] ไดฟุกุจิ [DAIFUKUJI] และมากายาจิ[MAKAYAJI] ที่วัดมากายาจิ[MAKAYAJI] คุณสามารถเข้าชมสวนที่เก่าที่สุดในจังหวัดนี้ ที่ถูกสร้างขึ้นในต้นยุค คะมะกุระ(KAMAKURA) 5 วัด เหล่านี้ได้บำรุงรักษาไว้เป็นอย่างดี ยังคงเก็บรูปทรงเดิมไว้ได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับในอดีต