ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) -- เที่ยว/พัก/กิน/ซื้อของ

หน้าแรกของเว็บไซต์ > สนุกกับเมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) > ประวัติศาสตร์

ประวัติศาสตร์

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และบริเวณรอบ ๆ เป็นพื้นที่การพัฒนามายาวนาน และยังเป็นเมืองที่เส้นทางบกหลักโทไคโด (TOKAIDO)พาดผ่าน และในบริเวณใกล้เคียง ยังคงอยู่มรดก ทางวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองจำนวนมาก เจ้าเมือง โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) สร้างปราสาทฮะมะมะสึ(HAMAMATSU) ซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจ ไปเยี่ยมชม

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และบริเวณรอบๆ เป็นพื้นที่การพัฒนามายาวนาน เริ่มต้นเป็นหมู่บ้านริมถนน ซึ่งเป็นที่พักสำหรับนักเดินทางที่ใช้เส้นทางบกหลักโทไคโด (TOKAIDO) ในบริเวณใกล้เคียง มีมรดกทางวัฒนธรรมอยู่หลายแห่ง โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) สร้างปราสาท ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เมื่อเขายังเป็นหนุ่ม และหลังจากนั้นหมู่บ้านที่เคยทำเป็นที่พัก ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ต่อมาเจริญรุ่งเรือง จนถึงการเปลี่ยนแปลง เป็นเมืองที่พักใหญ่ขึ้น และกลายเป็นหนึ่งของเมืองที่พักที่ใหญ่ที่สุด ในเส้นทางบกหลักโทไคโด (TOKAIDO) แข่งกับเมืองที่พัก ฮาโกเนะ (HAKONE) ใกล้ทะเลสาบ ฮะมะนะ(HAMANA) มีมรดกทางวัฒนธรรม ที่เกี่ยวกับเมืองที่พัก สำหรับนักเดินทาง เช่น ประตูการตรวจคนเข้าเมือง อาราอิ (ARAI) และ โรงแรมญี่ปุ่น ชื่อ มาอิซากะยาโดะ วาคิฮองจิน (MAISAKAYADO WAKI HONJIN) นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ประตูการตรวจคนเข้าเมืองคิกะ (KIGA) ที่อยู่ในถนนสาย ฮิเม่ะ (HIME) และคุณก็สามารถรับข้อมูล ของการต่อสู้ระหว่าง ซามูไร ที่เกิดขึ้น ในสมรภูมิรบ มิกะตากะฮาระ (MIKATAGAHARA) ได้ที่พิพิธภัณฑ์ ไซกากะเกะ (SAIGAGAKE) และยังมีสถานที่ปรักหักพัง ของปราสาทฟุตามะตา (FUTAMATA) เป็นสถานที่ เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น เพราะ โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) ได้สั่งโนบุยะซุ (NOBUYASU) ลูกชายคนโตของเขา ฆ่าตัวตายโดยคว้านท้องตัวเอง

โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) และปราสาท ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) เป็นผู้ได้รวมประเทศและจัดตั้งรัฐบาลสมัย เอโดะ (EDO) เมื่อปีที่ ค.ศ.1600 หลังจากนั้นตำแหน่งของ โชกุน โทคุงาวะ ปกครองทั่วประเทศญี่ปุ่นสืบเนื่องต่อๆ กันมากือบ 300 ปี โทะกุงะวะ อิเอะยะซุ (TOKUGAWA IEYASU) ได้สร้างปราสาท ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) 30 ปีก่อน ที่จะรวมประเทศและจัดตั้งรัฐบาลสมัย เอโดะ (EDO) โดยชนะสงครามมาตลอด สาเหตุที่สร้างปราสาทแห่งนี้เพื่อป้องกันการโจมตีของ ทาเกดะ ซินเกน (TAKEDA SHINGEN ) และหลังจากสร้างปราสาทแห่งนี้แล้ว ได้ใช้ชีวิตอยู่ในปราสาทแห่งนี้ เป็นเวลานานถึง 17 ปี ตั้งแต่อายุ 29 ปี ถึง 45 ปี ในประวัติศาสตร์อันยาวนาน ของปราสาทแห่งนี้ เจ้าของในแต่ละสมัย ได้รับตำแหน่งสำคัญของรัฐบาลสมัย เอโดะ (EDO) หลาย ครั้ง ประชาชนจึงพูดถึงปราสาทแห่งนี้ ว่าเป็น <ปราสาทที่เจ้าของได้รับตำแหน่งสูง > หอสูงของปราสาท ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ ในปี ค.ศ. 1958 ในปัจจุบันประชาชนรักหอสูงของปราสาทแห่งใหม่นี้ และเป็นสัญลักษณ์ของสวนสาธารณะ ปราสาท ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

เมืองที่พักในเส้นทางบกหลักโทไคโด (TOKAIDO)

เส้นทางบกหลักโทไคโด (TOKAIDO) คือถนนสายหลักสร้างขึ้นในสมัย เอโดะ (EDO) มีทั้งหมด 53 เมืองที่ให้นักเดินทางเข้าพักได้ตลอดทาง เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ซึ่งติดเส้นทางบกหลักโทไคโด(TOKAIDO) เป็นเมืองที่พักแห่งหนึ่งที่เจริญรุ่งเรืองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) มีปราสาทเป็นศูนย์กลางของเมือง และกลายเป็นหนึ่ง ของเมืองที่พักที่ใหญ่ที่สุด ในเส้นทางบกหลักโทไคโด (TOKAIDO) เป็นระยะเวลายาวนาน แม้ส่วนใหญ่จะถูกทำลาย โดยสงครามไปบางแล้ว และปัจจุบันนี้ คุณสามารถเห็นเพียง แต่ป้ายที่อธิบายแหล่งประวัติศาสตร์ และสิ่งที่จารึกไว้ของเมืองที่พักแห่งนี้ คุณสามารถชื่นชมวัตถุต่างๆ ที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมของเมืองที่พักสมัย เอโดะ (EDO) ณ ประตูการตรวจคนเข้าเมือง อาราอิ (ARAI) และโรงแรมญี่ปุ่น ชื่อ มาอิซากะยาโดะ วาคิฮองจิน (MAISAKAYADO WAKIHONJIN) ประตูการตรวจคนเข้าเมือง อาราอิ (ARAI) เป็นสถานที่เพียงที่เดียว ที่ยังคงอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจนถึงปัจจุบัน ยังคงมีทิวแถวของต้นสน อยู่หลายสถานที่ ตามแนวเส้นทางบกหลักโทไคโด (TOKAIDO) ให้เราได้ระลึกถึงอดีตที่ผ่านมา