ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) -- เที่ยว/พัก/กิน/ซื้อของ

หน้าแรกของเว็บไซต์ > สนุกกับเมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) > สำหรับนักกินและดื่ม

สำหรับนักกินและดื่ม

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) มีของอร่อยลากหลายชนิด เพราะว่าเมืองนี้ตั้งยู่ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ขอเชิญชวนให้มาเที่ยวเมืองนี้และทดลองกินอาหารท้องถิ่นที่อร่อย ซึ่งมาจากทะเล มาจากภูเขา และมาจากภูมิอากาศของเมืองนี้

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) มีของอร่อย ลากหลายชนิด เพราะว่าเมืองนี้อยู่ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ขอเชิญชวนคุณให้มาเที่ยวเมืองนี้ เพื่อทดลองกินอาหารของเมือง ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ที่ได้พัฒนามาตามสภาพภูมิอากาศ เช่นอาหารมาจากทะเล อาหารมาจากภูเขา อาหารที่ปรุงโดยทักษะแบบดั้งเดิม และอาหารที่มีรสชาติ ที่มีความนิยมในท้องถิ่น

ปลาไหลทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA)

ปลาไหลเป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของ ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) ทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) เป็นแหล่งกำเนิดของการทำฟาร์มปลาไหลในปี ค.ศ.1891 และตอนนี้ปลาไหลยี่ห้อทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) มีชื่อเสียงมาก ในญี่ปุ่น เพราะยี่ห้อนี้เคยได้มาตรฐานสูงในการประเมินผลของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย มีร้านอาหารปลาไหลอยู่ใกล้กับสถานี ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) และยังมีร้านอาหารปลาไหลอีกลายแห่ง ตั้งอยู่ในฟาร์มปลาไหล รอบๆ ทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA)

อาหารทะเล จากบริเวณชายฝั่ง เอ็นชู (ENSHU) และทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA)

ปลาปักเป้าลายเสือ และปลาฮาโมะ ที่รู้จักกันว่าเป็นอาหารชั้นสูง เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษของมหาสมุทรแปซิฟิก สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบ และรู้คุณค่า ประมาณต้นเดือนตุลาคมจนถึงกุมภาพันธ์ ของทุกๆ ปี ณ คันซันจิ อนเซ็น (KANZANNJI ONSEN) แหล่งท่องเที่ยวน้ำแร่ร้อน จะจัดงาน <งานเทศกาลปลาปักเป้าลวยเสือธรรมชาติของชายฝั่งเอ็นชู (ENSHU)> และในเดือนมิถุนายนจนถึงกันยายน ยังมี <งานเทศกาลปลาฮาโมะ ธรรมชาติของชายฝั่งเอ็นชู (ENSHU)> ในช่วงงานเทศกาลเหล่านี้ คันซันจิ อนเซ็น (KANZANNJI ONSEN) จะมีชีวิตชีวาพร้อมด้วยทั้งนักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นจำนวนมาก รวมถึงฤดูกาลเก็บหอยกาบ ที่ เบนเตนจิมะ (BENTENNJIMA) ได้กลายเป็นประเพณีของฤดูร้อน และฤดูใบไม้ผลิ หอยกาบที่อยู่ตามทะเลสาบฮะมะนะ (HAMANA) มีรสอร่อยมาก เพราะว่าเจริญเติบโตได้ดีในน้ำกร่อย ซึ่งเป็นน้ำจืดผสมกับน้ำทะเล นอกจากนี้ กุ้งและสาหร่ายทะเลสีเขียว ที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) ยังเป็นตัวแทนอาหารทะเลของท้องถิ่นได้ดี ?

เกี๊ยวซ่า ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU)

เมืองฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุด ที่บริโภคเกี๊ยวซ่า เกี๊ยวซ่า ฮะมะมัตสึ เพิ่งได้รับการดึงดูดความสนใจ ว่าเป็นอาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อย ผู้ที่ชื่นชอบกินเกี๊ยวซ่าจำนวนมาก จากทั่วญี่ปุ่น จึงเดินทางมากินเกี๊ยวซ่าของเมืองฮะมะมัตสึ มีการกล่าวว่าเมือง ฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) มีร้านเกี๊ยวซ่าอยู่ประมาณ 300 กว่าร้าน และคุณสมบัติของเกี๊ยวซ่า ฮะมะมัตสึ อยู่ที่มีถั่วงอกต้ม ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่จะเพิ่มให้กับลูกค้า

ส้ม <ส้มมิกกาบิ (MIKKABI) และส้มโตปิอะ (TOPIA) >

ส้มฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) มี 2 แบรนด์ (BRAND) ที่มีชื่อเสียงทั่วญี่ปุ่น คือ <ส้มมิกกาบิ (MIKKABI)> และ <ส้มโตปิอะ (TOPIA) > บนเนินเขา อยู่ชายฝั่งทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) เป็นแผ่นดินเหมาะสมกับการเพาะปลูกส้ม จึงกลายเป็นพื้นที่ผลิตชั้นนำ เพราะพื้นที่นี้มีอากาศอบอุ่น และมีแสงอาทิตย์มากพอ ส้มที่เก็บในพื้นที่นี้มีคุณลักษณะให้รสชาติที่สมดุลระหว่างปริมาณน้ำตาลและความเป็นกรด รอบๆ ทะเลสาบฮะมะนะ(HAMANA) มีสวนส้ม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับการเก็บส้ม โดยจ่ายค่าเข้าสวน เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงเดือนธันวาคม